Bột trái nhàu: Sản phẩm tốt cho sức khỏe người Việt

Bột trái nhàu là sản phẩm được rất nhiều quan tâm. Bột nhàu là sản phẩm như thế nào? Nó được làm từ đâu? Nó có thực sự tốt? Cách sử dụng ra sao?… Bài viết này sẽ chia sẻ một chút kiến thức về loại sản phẩm này. Nhưng chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ vài phút của cuộc đời khi đọc bài viết này. Chắc chắn, bạn sẽ biết thêm một loại sản phẩm tốt, chất lượng và vô cùng tuyệt vời.

Bột nhàu được sản xuất ra trực tiếp từ trái nhàu. Vậy, trái nhàu là gì?

Trái nhàu là trái gì?

Là một loại quả có vô vàn tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp của con người nên trong thời gian gần đây người ta biết đến trái nhàu nhiều hơn. Trái nhàu có tên gọi tiếng anh là Noni. Nó là một loại quả được trồng phổ biến tại khu vực miền Nam nước ta. Do những tác dụng tuyệt vời mà nó mang đến, tại một số tỉnh miền Trung cũng đã trồng loại cây này.

Nhàu là một loại cây thân gỗ, cho trái. Trái nhàu có hình gần giống hình quả dứa dại. Mùi khi quả chín rất khai nên nhiều người không thích. Mặc dù hình dạng xấu xí, mùi vị không hấp dẫn những lợi ích của nó mang đến thì không thể nào bàn cãi.

Không chỉ quả nhàu mà hầu hết các bộ phận của cây nhàu đều có thể sử dụng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh như: Quả nhàu, lá nhàu, rễ nhàu… Vậy nên, nhau được xếp vào các loại cây thuốc quý của nước ta.

Bột trái nhàu làm từ quả nhàu chín

Bột trái nhàu sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất ra loại bột trái nhàu mà rất nhiều người đang sử dụng hiện nay không quá phức tạp. Để có bột trái nhàu nguyên chất mà nhiều người sử dụng, ta dùng trái nhàu khô xay nhuyễn. Quy trình này tuân thủ theo đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên trong quá trình sử dụng mọi người hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như thời gian bảo hành của sản phẩm.

bột trái nhàu được sản xuất trực tiếp từ trái nhàu nên trái nhàu có những tác dụng tuyệt vời nào thì bột trái nhàu có những tác dụng ấy. Bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng mà không lo chất lượng sản phẩm bị suy giảm hay không được toàn diện như trước.

Để tiện sử dụng, nhà sản xuất còn làm viên nhàu từ chính bột nhàu nguyên chất. Viên nhàu có thể sử dụng thuận tiện cũng như mang đi dễ dàng. Điều này được rất nhiều người yêu thích và ủng hộ.

Bột trái nhàu được sản xuất khép kín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bột trái nhàu có tốt hơn trái nhàu?

Nhiều người phân vân không biết nên sử dụng bột trái nhàu hay trái nhàu tươi cho tốt. Điều này cũng vô cùng hợp lý vì đứng trước cùng một sản phẩm nhưng ở hai dạng khác nhau ai cũng muốn chọn cái tốt hơn. Sau đây là một so sánh nhỏ về sản phẩm trái nhàu tươi và bột trái nhàu. Chắc chắn, qua đây, các bạn sẽ có một cái nhìn khách quan về sản này và biết chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Trái nhàu tươi:

Ưu điểm:

  • Rất dễ sử dụng, bạn có thể chế biến trái nhàu tươi thành nhiều dạng để sử dụng như: ăn tươi chấm muối, làm siro, ngâm rượu hoặc nấu canh…
  • Trái nhàu tươi có thể hỗ trợ điều trị mụn cóc bằng cách giã nhuyễn rồi đắp mặt.

Hạn chế:

  • Hạn chế lớn nhất của trái nhàu tươi đó là không để được lâu vì dù sao bản thân nó cũng là một loại hoa quả. Nó có thể sử dụng trong một thời gian ngắn thì có thể phát huy tác dụng rất tốt.
  • Dễ bị dập nát khi vận chuyển, đặc  biệt khi phải vận chuyển một quãng đường xa từ Nam ra Bắc điều này khó có thể tránh khỏi.
  • Trước khi sử dụng sản phẩm chắc chắn phải chế biến thì mới sử dụng được.

Bột trái nhàu:

Ưu điểm:

  • Rất dễ sử dụng vì chỉ cần pha sản phẩm với nước ấm là có thể sử dụng ngay
  • Dễ vận chuyển vì sản phẩm gọn nhẹ.
  • Thời gian sử dụng lâu, thường là một năm. Bạn không phải lo về quá trình bảo quản như nhàu tươi.

Hạn chế:

  • Không thể sử dụng đa dạng như trái nhàu tươi.

Bột trái nhàu và trái nhàu tươi đều có công dụng giống nhau.

Cách sử dụng bột trái nhàu tốt nhất.

Một sản phẩm dù chất lượng nhưng nếu không được sử dụng đúng cách thì không bao giờ mang lại hiệu quả cao được. Cũng giống như thuốc có tốt mà uống sai đơn thì cũng không phát huy tác dụng, đôi khi còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Để bột nhàu phát huy tác dụng tốt nhất, chúng ta nên tham khảo một số chỉ dẫn sau:

Trước khi ăn 30 phút, bạn hòa một thìa cà phê bột trái nhàu với khoảng 30 – 50ml nước ấm. Uống sản phẩm bình thường như sử dụng nước sôi thông thường.

Với những người dạ dày không được tốt thì không nên sử dụng sản phẩm trước bữa ăn. Thay vào đó, nên sử dụng bột trái nhàu sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Lúc này, dạ dày đã được lấp bằng thức ăn, sử dụng bột trái nhàu sẽ tốt hơn và có tác dụng hơn.

Sau khoảng 3 – 5 tuần sử dụng bột trái nhàu liên tục, sức khỏe của người sử dụng sẽ được nâng lên đáng kể. Các bệnh mắc phải sẽ có  chiều hướng thuyên giảm. Mọi sinh hoạt sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Thông tin Admin

Có thể bạn quan tâm

Noni Powder – Bột Nhàu Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Dùng Qua Sản Phẩm

Noni Powder – Bột Nhàu Và Cảm Nhận Của Khách Hàng Đã Dùng Qua Sản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936.260.642